Teambuilding có nghĩa là “Xây dựng đồng đội”. Bản chất, nó là một khóa học hoặc một cuộc thi có các trò chơi cho những người tham gia trải nghiệm các tình huống, thử thách đã được sắp xếp sẵn để họ rút ra những bài học thực tiễn nhằm điều chỉnh thái độ và hành vi khi làm việc chung với nhau. Mục tiêu cuối cùng của Teambuilding là giúp họ cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức. Vậy Teambuilding mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Công ty sự kiện Hoàng Gia với kinh nghiệm tổ chức Teambuilding thành công và đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp xin chia sẻ lợi ích mà Teambuilding mang lại cho doanh nghiệp.

Sự gắn kết không phải ngẫu nhiên mà có được, mà cần dựa trên việc phát hiện vấn đề và tìm kiếm giải pháp xây dựng đội ngũ phù hợp của tổ chức, doanh nghiệp. Teambuilding chính là lựa chọn tốt nhất để thực hiện được điều đó. Sau đây là những lợi ích Teambuiding mang lại cho doanh nghiệp:

1. Khuyến khích tinh thần làm việc nhóm:

Những hoạt động Teambuliding luôn được thiết kế nhằm xây dựng tinh thần đồng đội, hướng tới một mục tiêu chung của tổ chức, doanh nghiệp. Vì thế, người tham gia sẽ nhận được một bài học quý giá về kỹ năng làm việc nhóm: Để đi nhanh hãy đi một mình, nhưng để đi xa thì nhất thiết cần phải đi cùng đồng đội.

2. Cải thiện hiệu quả công việc:

Với nhiều cá nhân, bộ phận độc lập cùng vận hành trong một tổ chức, thì sự điều chỉnh cách làm việc thường xuyên là điều cực kỳ cần thiết. Sự điều chỉnh này dựa trên việc phối hợp, tương tác hiệu quả giữa các thành viên. Trong khi đó, một trong những ý nghĩa của Teambuilding mang lại là giúp người tham gia hoàn thành công việc ở mức độ cao trong khoảng thời gian ngắn nhất, đồng thời có sự phối hợp ăn ý hơn với đồng đội, từ đó cải thiện và nâng cao tối đa hiệu suất công việc.

3. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh:

Các hoạt động văn hóa nội bộ như tổ chức sinh nhật, khen thưởng, đào tạo… đều nhằm mục đích xây dựng một môi trường văn hóa lành mạnh, gắn bó. Thế nhưng từng đó hoạt động vẫn là chưa đủ nếu doanh nghiệp muốn có một nguồn nhân lực thực sự gắn kết. Khi đó, Teambuilding sẽ đóng một vai trò quan trọng trong công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Góp phần củng cố tinh thần tập thể, đồng thời xây dựng niềm tin vững chắc, gắn bó hơn của nhân viên vào một tổ chức mà ở đó coi trọng lợi ích và giá trị của con người.

teambuilding-mang-lai-nhung-gi-cho-doanh-nghiep

4. Truyền thông nội bộ:

Thay vì các tài liệu, văn bản, email… cứng nhắc phục vụ cho công tác truyền thông nội bộ, thì một hoạt động văn hóa thiết thực, ý nghĩa như Teambuilding chính là cách mạnh mẽ và hiệu quả nhất ban lãnh đạo công ty có thể sử dụng để truyền tải tinh thần, thông điệp đến nhân viên của mình.

5. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp:

Bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng đều có các hoạt động văn hóa nội bộ: tổ chức sinh nhật, tổ chức đào tạo nội bộ, hay tổ chức sự kiện các ngày lễ lớn trong năm… Thực tế cho thấy rằng, các hoạt động tổ chức nội bộ diễn ra trong không gian nhỏ và phạm vi hẹp không đủ để xây dựng đội nhóm, gắn kết nhân sự, hay rèn luyện kỹ năng… cần thiết.

Do đó, tổ chức Teambuilding trong không gian ngoài trời, địa điểm tổ chức rộng rãi với nhiều trò chơi tập thể trí tuệ sẽ khơi gợi sự hứng thú, óc sáng tạo tiềm tàng trong mỗi nhân viên. Hơn thế nữa, đây cũng là cách để doanh nghiệp đẩy mạnh và xây dựng giá trị văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp cho mỗi cá nhân, bộ phận trong công ty.

teambuilding-mang-lại-loi-ich-gi-cho-doanh-nghiep

6. Truyền đạt thông điệp cụ thể từ doanh nghiệp đến nhân viên:

Công ty sự kiện Hoàng Gia với kinh nghiệm tổ chức Teambuilding cho thấy trò chơi Teambuilding tập thể ngoài trời là cơ hội để mỗi thành viên trong nhóm có thể bộc lộ tính cách, suy nghĩ cũng như khả năng giải quyết vấn đề. Vì thế, đây là cơ hội tuyệt vời để người lãnh đạo có thể đào sâu suy nghĩ, phát hiện những điểm mạnh cũng như khắc phục những điểm yếu của mỗi cá nhân để từ đó đưa ra phương án sử dụng nhân sự phù hợp. Thông điệp cảm ơn thắt chặt tình đồng đội cùng nhau phát triển doanh nghiệp.

 

cong-ty-su-kien-hoang-gia

 


(*) Xem thêm