Tổ chức Gala Dinner như một lời tri ân mà doanh nghiệp muốn gửi đến đối tác đầu tư, khách hàng và như một lời cảm ơn đối với toàn thể nhân viên đã gắn bó với doanh nghiệp trong suốt thời gian qua. Sự kiện Gala Dinner bao giờ cũng phải là một buổi tiệc ăn tối đúng nghĩa. Bài viết này công ty sự kiện Hoàng Gia dành cho những doanh nghiệp đang trong quá trình hoàn thiện thực đơn Gala Dinner của mình. Hoàng Gia xin đưa ra một số gợi ý cơ bản ngay sau đây.

1. Món khai vị:

Đa số trong tất cả các buổi tiệc món khai vị là món ăn được đưa lên đầu tiên. Các món khai vị thường sẽ bao gồm các món ăn nhẹ, khẩu phần ít. Với vai trò đánh thức vị giác kích thích cho người dùng tiệc sẽ ngon miệng hơn. Tùy theo từng quy mô của Gala Dinner mà món khai vị được trưng bày tại bàn theo kiểu buffer trước khi khách ngồi dùng tiệc hay phục vụ tại bàn ăn ngay khi bắt đầu.

2. Món soup:

Tiếp theo món khai vị là soup, món soup vừa dễ ăn vừa ấm bụng. Ngay trước khi thực khách thưởng thức các món chính thì soup là sự lựa chọn tốt nhất. Soup đa dạng với các thành phần và các loại như là: soup nấm, soup hải sản,.. Vừa đảm bảo dinh dưỡng từ đạm và một ít rau củ hấp dẫn từ nhiều nguyên liệu.

thuc-don-toi-gian-cho-gala-dinner

3. Món chính:

Về nguyên tắc, món chính (main course) chỉ xuất hiện sau; khi thực khách đã được “khởi động” dạ dày qua các món khai vị. Main course luôn được xem là trung tâm và linh hồn của bữa ăn.Tại đây bao giờ cũng quy tụ toàn bộ những yếu tố đắt đỏ; cầu kì và độc đáo nhất của Gala Dinner Đó là lý do chúng ta thường thấy trong main course những nguyên liệu giàu đạm. Như thịt bò hảo hạng, thịt cừu, tôm hùm, cá hồi… Được chế biến theo nhiều cách khác nhau gồm nướng, chiên, hoặc hấp; kết hợp cùng sốt để gia tăng hương vị.

4. Món tráng miệng:

Khi thực khách đã dùng món chính thì tráng miệng là sự mong chờ vào cuối buổi tiệc. Vai trò của đồ tráng miệng chính là để trung hòa hương vị của các món ăn trước đó. Chúng chủ yếu được lựa chọn từ các loại bánh ngọt mềm nhẹ, chè, thạch hoặc kem tươi…

thuc-don-toi-gian-cho-gala-dinner

5. Nước uống phù hợp:

Về vấn đề đồ uống, tùy theo ý kiến của số đông. Các bạn có thể chọn rượu vang, bia tươi hoặc nước ép hoa quả (nếu nhân viên công ty chủ yếu là các chị em phụ nữ). Ban tổ chức nên tổ chức một bữa liên hoan với bia tươi. Sẽ tạo cảm giác thoải mái, đầm ấm, gắn kết mọi người tốt hơn. Với sự tham gia của nhiều khách mời, đối tác hay đơn vị truyền thông. Thì dùng sâm panh, rượu vang sẽ trang trọng, phù hợp hơn. 

Công ty sự kiện Hoàng gia với kinh nghiệm tổ chức thành công và chuyên nghiệp nhiều Gala Dinner, đa dạng các gói dịch vụ là thế mạnh của Hoàng Gia giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và có nhiều sự lựa chọn. Chúng tôi với sứ mệnh mang lại dich vụ có giá trị tốt nhất cho khách hàng.

lien-he-cong-ty-su-kien-hoang-gia

 


(*) Xem thêm