Khi loại hình du lịch Teambuilding lên ngôi như hiện nay thì các doanh nghiệp công ty đều sử dụng hình thức này với mong muốn gắn kết các thành viên trong công ty, thắt chặt tình đoàn kết. Vậy thế nào được gọi là Teambuilding? Nếu các bạn vẫn còn đang suy nghĩ và có nhiều câu hỏi về Teambuilding. Công ty sự kiện Hoàng Gia với kinh nghiệm tổ chức các chương trình Teambuilding hấp dẫn, sẽ chia sẻ về những điểu cần biết về Teambuilding.

1. Teambuiding là gì?

 

Đây là một từ tiếng anh, được dịch tạm hiểu là Xây dựng đội nhóm. Với cụm Xây dựng đội nhóm, thì ắt hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được Teambuilding qua nghĩa từ ngữ của nó.
Teambuilding thực ra là các hoạt động vui chơi, hoạt động ngoài trời, thông thường sẽ lựa chọn những khu vực có không gian, diện tích rộng lớn nhằm đáp ứng đủ điều kiện cho lượng lớn người tham gia. Một hoạt động Teambuilding, những người làm chương trình sẽ lên kế hoạch soạn ra một loạt các trò chơi dành cho các thành viên của mình, và trong mỗi trò chơi này, nó yêu cầu các thành viên phải biết cách nhìn nhận sự việc, để từ đó có thể đối mặt và đưa ra được các phương án, giải pháp. Tuy nhiên, những trò chơi của Teambuilding luôn mang tính cộng đồng, đoàn kết và đó cũng chính là mục tiêu chính của hoạt động này.


Hiện nay nhiều doanh nghiệp, công ty tư nhân thường tổ chức định kỳ hoạt động Teambuilding cho các nhân viên của mình vào các dịp nghỉ lễ, hoặc kỳ nghỉ hè. Điều này nhằm mục đích tăng tính đoàn kết quan hệ nội bộ, để từ đó làm việc có hiệu quả hơn trong công việc.

 

nhung-dieu-nen-biet-ve-teambuiding

2. Vai trò của teambuiding là gì?

Teambuilding đóng vai trò qua trọng cho các tổ chức doanh nghiệp. Đây là cầu nối gắn kết tình thân cho các nhân viên công ty hiều về tính nhau nhiều hơn nhưng không phải trêm tính chất công việc. Teambuilding nhằm mục đích trang bị những kỹ năng cần thiết cho doanh nghiệp, các đơn vị môi trường làm việc mang tính phối hợp của cá nhân, bộ phận khác nhau trong một tổ chức. Teambuilding lại càng thật sự cần thiết cho những tổ chức mà ở đó xuất hiện những mâu thuẫn, thiếu đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và bộ phận.

 

nhung-dieu-nen-biet-ve-teambuiding

3.Thời lượng chương trình và địa điểm tổ chức Teambuilding như thế nào cho phù hợp?

Tuỳ vào nhu cầu của doanh nghiệp, thường thì thời gian thực hiện Teambuilding từ 1 đến 2 ngày, phần lớn là tại các khu vực ngoài trời có địa hình đa dạng khác nhau như bãi đất trống, hồ bơi, bãi biển, núi, rừng …Thông thường theo kinh nghiệm của chúng tôi, Teambuilding được thực hiện tốt nhất tại các resort nơi có nhiều địa hình khác nhau để lựa chọn. Hiện tại ở miền Nam, các resort tại Mũi Né - Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt hoặc tại khu du lịch Bình Quới, Đầm Sen, Văn Thánh – TPHCM là những địa điểm lý tưởng được lựa chọn. Miền Bắc với các điểm nghỉ dưỡng quanh Hà Nội như Hạ Long, Đồ Sơn, Cát Bà, các khu nghỉ cuối tuần gần Hà nội như Ao Vua, Thác Đa, Khoang Xanh... các khu nghĩ dưỡng ở Sơn Tây.

cong-ty-su-kien-hoang-gia

 


(*) Xem thêm