Lễ khánh thành là dấu mốc quan trọng cho sự khởi đầu kinh doanh của các doanh nghiệp. Vì thế việc tổ chức lễ khánh thành cần phải chuẩn bị chu đáo để buổi lễ thành công và hiệu quả. Vậy để tổ chức lễ khánh thành, liệu có khó như bạn nghĩ?

Lễ khánh thành đối với doanh nghiệp được xem như là dấu mốc quan trọng của sự khởi đầu. Thông qua việc tổ chức sự kiện này, doanh nghiệp có thể dễ dàng quảng bá hình ảnh đầu tiên của mình đến với khách hàng. Không chỉ vậy, tổ chức lễ khánh thành còn là cơ hội để các doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình với các đối tác kinh doanh.

Chính vì thế, để đảm bảo cho buổi lễ khánh thành diễn ra một cách hiệu quả và thành công thì không thể không đầu tư kỹ lưỡng. Sau đây Sự kiện Hoàng Gia xin được gợi ý mẫu quy trình tổ chức lễ khánh thành phổ biến hiện nay

Xây dựng ý tưởng, chủ đề

Việc lên ý tưởng, chủ đề cho việc tổ chức sự kiện nào đó luôn là điều tất yếu. Dĩ nhiên, để buổi lễ thành công thì cần xây dựng kịch bản chi tiết rõ ràng và cụ thể giúp khách hàng có thể dễ dàng theo dõi và nắm bắt chương trình.

Thiết kế và trang trí địa điểm

Để tìm được một địa điểm thích hợp thì tốt nhất quý khách nên đến và khảo sát thực tế. Nếu chỉ tìm hiểu thông tin trên mạng; quý khách rất khó nắm bắt hết về không gian, cách bài trí, các dịch vụ sự kiện ra sao. Trong quy trình tổ chức lễ khánh thành cần chú ý khi sắp xếp, trang trí địa điểm tổ chức cần dựa theo chủ đề đã lên.

Nội dung chương trình

Lễ tân đón tiếp khách mời

Múa lân sư rồng, múa trống mở màn

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

MC dẫn chương trình tuyên bố lý do tổ chức sự kiện

Giới thiệu khách mời

Đại biểu phát biểu khai mạc của buổi lễ

Nghi thức cắt băng khánh thành

Lễ tân tiễn khách ra về và tặng quà

Phân bổ các nhân sự

Để buổi lễ thành công đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ và linh hoạt giữa các bộ phận với nhau trong quy trình tổ chức lễ khánh thành. Cần phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng bộ phận, mỗi bộ phận sẽ đảm nhận vai trò riêng của mình, cụ thể như: bộ phận điều phối, bô phận kỹ thuật, đội ngũ hậu cần,...

Xin giấy phép

Sau khi các công tác chuẩn bị trong quy trình tổ chức lễ khánh thành đã lên kế hoạch và thống nhất cụ thể thì cần tiến hành xin giấy phép thực hiện tại các cơ quan công quyền.

 


(*) Xem thêm